2. Lý Do Giao Dịch

Tại sao nên giao dịch trên thị trường tài chính?

Hãy tưởng tượng rằng một ngày bạn quyết định đặt tất cả tiền tiết kiệm của bạn dưới nệm của bạn. Nếu bạn quên số tiền đó trong một năm, nó sẽ không trả cho bạn bất cứ thứ gì. Bạn sẽ tìm thấy chính xác số tiền tương tự.

Trong thực tế, số tiền này có thể sẽ có giá trị thấp hơn khi bạn đặt nó dưới nệm của bạn bởi vì chi phí sinh hoạt, hoặc lạm phát, chắc chắn sẽ tăng lên trong thời gian đó.

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn đã sử dụng số tiền này thay vì mua tài sản tài chính, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc hàng hóa. Thay vì bị dừng lại, tiền của bạn sẽ được hưởng lợi từ tiềm năng tăng trưởng lớn hơn nhiều bởi vì các cổ phiếu hoặc hàng hóa này có khả năng đánh giá cao. Nhưng ngược lại, nó cũng có thể mất giá trị.

Để đầu tư vào thị trường tài chính, điều quan trọng là chọn tài sản có thể phát triển theo hướng dự đoán của bạn và sau đó tìm ra sự cân bằng lý tưởng giữa rủi ro mất mát và lợi nhuận tiềm năng. Như chúng ta sẽ thấy, giao dịch có thể, nếu nó được áp dụng một cách thận trọng và có kỹ thuật, mang lại nhiều hơn lãi suất do các ngân hàng mang lại (hoặc số tiền còn lại dưới tấm nệm).

Đầu tư hoặc thương mại

Những gì chúng tôi vừa mô tả được gọi là “đầu tư”. Đây thực chất là một hình thức giao dịch tài chính dài hạn, số tiền mua và nắm giữ tài sản tài chính trong vài tháng hoặc nhiều năm.

Thậm chí có khả năng bạn đã đầu tư vào thị trường tài chính – có lẽ là thụ động. Ví dụ, nếu bạn có một kế hoạch tiết kiệm hưu trí, bạn đang đầu tư số tiền bạn kiếm được ngày hôm nay với hy vọng rằng nó sẽ trả lại cho bạn và có giá trị khi bạn nghỉ hưu.

Các công ty quản lý thường đầu tư số tiền này thay cho bạn, để đổi lấy phí quản lý. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể có tiếng nói trong việc lựa chọn các công cụ tài chính mà tiền của bạn được đầu tư. Và như bạn sẽ thấy trong biểu đồ dưới đây, một số quyết định, một ưu tiên đơn giản để thực hiện vào thời điểm này, có thể có hậu quả nghiêm trọng cho tương lai.

Biểu đồ cho thấy 100 € được lưu bằng tiền mặt vào năm 1986 sẽ chỉ có giá trị € 38 trong năm 2014 do lạm phát. Mặt khác, đầu tư 100 € vào thị trường chứng khoán Anh sẽ mang lại khoảng 1.120 €.

Nhưng đầu tư dài hạn không phải là cách duy nhất để tham gia vào thị trường tài chính. Ngoài ra còn có giao dịch ngắn hạn Scalping hoặc Day Trading, đôi khi được gọi là đầu cơ tài chính .

Trong khi các nhà đầu tư thường tập trung vào giá trị tài sản dài hạn và cố gắng xây dựng danh mục đầu tư sẽ hoạt động tốt trong tương lai, các nhà giao dịch ngắn hạn thường nhắm mục tiêu các biến động ngắn hạn của thị trường. Một số thậm chí còn thực hiện hàng trăm hoạt động mỗi ngày.

Quyết định đầu tư dài hạn, chỉ thực hiện một vài giao dịch một năm hoặc giao dịch trong ngắn hạn, tin rằng mỗi chuyển động của thị trường, tối thiểu như vậy, là cơ hội phụ thuộc vào tính cách và thời gian của bạn mà bạn muốn hoặc có thể dành cho giao dịch.

Chúng tôi sẽ quay trở lại chủ đề này chi tiết hơn trong chương “Lập kế hoạch và quản lý rủi ro”, nhưng bây giờ, điều quan trọng là phải biết rằng có nhiều cách để giao dịch  . Tùy theo sở thích, cá tính hoac kỹ năng  của bạn, bạn sẽ chọn   một loại giao dịch phù hợp với bạn nhất.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa các nhà giao dịch là loại tài sản được giao dịch. Đây là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong chương tiếp theo.

Tóm tắt bài học

  • Giao dịch cung cấp cơ hội để phát triển vốn của bạn nhưng cũng là một nguy cơ mất tiền đáng kể.
  • Khoản đầu tư này dựa trên giá trị tài sản dài hạn.
  • Chúng ta có thể Giao dịch ngắn hạn như Scalping , hoặc Day Trading và đầu cơ tập trung vào diễn biến giá ngắn hạn.
  • Chiến lược của Học viên NGUYEN TU NAM dựa trên thuật toán FMIT , FIVES MINUTES INTRADAY TRADING, kiếm tiền mỗi 5 phút với tỷ le thanh công đã được kiểm chứng lên đến trên 90% và không giữ lệnh qua đêm.

 

About The Author

Number of Entries : 129
Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top