Day Trading và Scalping

 Giao dịch trong ngày Day Trading

Loại giao dịch này bao gồm việc mở và đóng một số lượng nhỏ giao dịch trong cùng một ngày.

Vị trí không được giữ qua đêm, tránh sự nguy hiểm do GAP tạo ra . các biến  động lớn giữa  giá đóng  cửa ngày hôm trước và giá mở cửa ngày  hôm sau mở lại gây khó  cho việc đóng lệnh và thoát khỏi vi trí đang nắm giữ , ví dụ, nếu bạn ngủ hoặc nếu thị trường đóng cửa. Các nhà giao dịch trong ngày thường thích theo dõi thị trường trong suốt phiên giao dịch, chờ đợi các điều kiện lý tưởng để vào và sau đó thoát khỏi vị trí của họ.

Điều này có nghĩa là giao dịch trong ngày có xu hướng mất nhiều thời gian và thường yêu cầu các nhà giao dịch thường xuyên kiểm tra giá thị trường, thông tin và dữ liệu để có cơ hội tham gia và thoát khỏi chiến lược. Vì vậy, nếu bạn là một người rất bận rộn hoặc nếu bạn làm việc toàn thời gian, bạn nên đánh giá khả năng thực sự của bạn để dành đủ thời gian để theo dõi thị trường và phân tích cho cách tiếp cận này để thành công.

Các nhà giao dịch trong ngày có xu hướng dựa nhiều vào phân tích kỹ thuật hơn là phân tích cơ bản, xu hướng biểu đồ  mới và các chỉ số hàng ngày thường có thể cung cấp các tín hiệu ngắn hạn cho giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định giao dịch bằng cách sử dụng kỹ thuật này, nó luôn luôn là quan trọng để tìm hiểu hàng ngày về các tin tức kinh tế lớn, bởi vì đây thường là nguyên nhân của sự biến động và đảo ngược chiều của thi trường

Scalping

Scalping là kỹ thuật giao dịch với thời gian  ngắn nhất và liên quan đến việc đặt hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm giao dịch mỗi ngày. Mỗi giao dịch thường kéo dài trong vài giây hoặc vài phút.

Nguyên tắc đằng sau Scalping là để mở một giao dịch và đóng nó ngay sau khi thị trường di chuyển tối  có  lợi cho bạn, cho phép bạn tạo ra một lợi nhuận nhỏ trên mỗi giao dịch. Nếu thị trường đi ngược lại bạn, bạn đóng giao dịch và có một khoản lỗ nhỏ.

Ý tưởng là chọn một xu hướng thị trường theo một hướng cụ thể, để có nhiều giao dịch thắng hơn số lần thua. Nếu xu hướng thay đổi hướng, bạn cũng phải thay đổi hướng giao dịch của mình.

Scalping là một hình thức giao dịch với  cường độ stress cao  đòi hỏi một mức độ tập trung cao trong một thời gian dài. Đây chủ yếu là giao dịch trong ngày với phiên bản tăng tốc, và tất nhiên, bạn không duy trì một vị trí từ ngày này sang ngày khác. Điều này có nghĩa là rủi ro cho mỗi giao dịch của bạn là thấp nhất trong số tất cả các kiểu khác, nhưng lợi nhuận tiềm năng cũng thấp hơn.

Thời điểm tốt nhất để hoàn thành giao dịch thường là khi thị trường có xu hướng tăng hoặc giảm và thanh khoản dồi dào. Điều này cho phép bạn đặt lệnh theo hướng của xu hướng và sau đó thoát ra nhanh chóng khi thị trường  biến động. Những Scalpeur không quan tâm  đến thi trường lên hay xuống mà chỉ quan tâm về biến động. Biến động càng lớn thì scalping càng dễ và lợi nhuận càng cao.

Phương pháp scalping yêu cầu nhà giao dịch phải tuân thủ những  kỷ luật và không bị phân tâm bởi cố gắng theo đuổi lợi nhuận lớn hoặc cho phép lỗ lũy kế và chờ thị trường  quay trở lại. Khi có cơ  hội  và cơ hội chỉ xảy ra vài lần trong ngày  và cơ hội rõ ràng nhất cho chúng ta thấy trong ngày là khi ngưỡng hổ trợ trong ngày và ngưỡng kháng cự đã được thiết lập. Chúng ta sẽ áp dụng thuật toán FMIT Five Minutes Intraday Trading  để giao dịch với số lương lớn  để có lợi nhuận cao , sau đó chúng ta sẽ giao dịch nhỏ trong ngày và chờ thi trường Mỹ mở cửa vào lúc 20h30 để chơi trở lại .

Đây là lý do tại sao scalping là kiểu giao dịch đòi hỏi khắt khe nhất về mặt thời gian: nó đòi hỏi các nhà giao dịch phải mở và đóng các vị trí liên tục trong vài giờ, mỗi ngày.

Do tính chất giao dịch rất ngắn hạn, chúng ta có xu hướng sử dụng phân tích biểu đồ  để vào lệnh  . Tuy nhiên,để xác đinh xu thế trong ngày  , chúng ta phải   cập nhật thông tin kinh tế được lên lịch cho ngày được đề cập, vì bất kỳ thông tin bất ngờ nào cũng  có thể làm biến động thị trường và gây ra sự điều chỉnh hoặc đảo chiều đột ngột của xu hướng.

Chọn lựa cách Trading

Bây giờ bạn sẽ có một ý tưởng khá tốt về phong cách giao dịch phù hợp với bạn nhất, dựa trên:

  • tính cách của bạn;
  • thái độ của bạn trước rủi ro
  • thời gian bạn có thể dành cho giao dịch.

Khi bạn đã tìm thấy phong cách giao dịch của bạn, nó thường được khuyến khích để gắn bó với nó trong ít nhất một vài tuần để xác định nếu nó phù hợp với bạn. Nếu bạn thay đổi phong cách của bạn ngay khi bạn đối mặt với một chuỗi mất mát, bạn sẽ không thể thích nghi và cải thiện kế hoạch kinh doanh của bạn một cách hiệu quả và bạn sẽ không còn tuân thủ kỷ luật của bạn.

Hãy nhớ rằng tất cả các Trader chuyên nghiệp đều đã trải qua  rất nhiều tổn thất đau đớn . Điều gì phân biệt các nhà giao dịch thành công với những người biến mất nhanh chóng khỏi thi trường là cách họ chuẩn bị cho sự kiện thua lỗ không thể tránh khỏi này và cách họ tìm cách quản lý   sự thua lỗ này ngày một tốt hơn0ngày một tốt

Tóm tắt bài học

  • Giao dịch trong ngày bao gồm việc mở và đóng một số lượng nhỏ các giao dịch trong cùng một ngày
  • Scalping là kiểu giao dịch ngắn hạn và liên quan đến việc đặt hàng chục, đôi khi hàng trăm giao dịch mỗi ngày
  • Một khi bạn đã chọn một phong cách giao dịch, phải gắn bó với nó trong ít nhất một vài tuần

Thua lỗ là không thể tránh khỏi, hãy tập cắt lỗ ở cây nến thứ hai và quản lý sao cho số tiền mất cho mỗi giao dịch thua lỗ ngày càng giảm xuống.

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*