Đầu tư dài hạn và giao dịch swing

Vị trí giao dịch

Giao dịch vị thế liên quan đến việc nắm giữ các vị trí trong tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm, dự đoán lợi nhuận lâu dài của họ.

Đầu tư là hình thức giao dịch vị trí phổ biến nhất và được công nhận nhất; nhiều người nắm giữ các khoản đầu tư dài hạn vào danh mục đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư / SICAV hoặc PEE. Tuy nhiên, “đầu tư” chỉ dành riêng cho các vị thế dài Long , trong khi giao dịch vị trí cũng liên quan đến việc lấy một vị trí ngắn Short.

Trước khi tham gia vào một giao dịch, một nhà giao dịch vị trí thường sẽ dành một lượng đáng kể thời gian nghiên cứu giá trị cơ bản của tài sản mà anh ta sắp giao dịch .

Ví dụ, khi mua cổ phiếu, bạn thường xem xét các báo cáo tài chính của công ty, để xem liệu nó có tạo ra lợi nhuận hay có lợi thế cạnh tranh hay không. Trong cùng một cách, nếu bạn có một vị trí ngoại hối, bạn có thể sẽ kiểm tra các chính sách kinh tế và tiền tệ của các quốc gia có liên quan trước khi đặt hàng dài hạn trên một loại tiền tệ.

Do tính chất dài hạn của các giao dịch này, các nhà giao dịch vị trí có xu hướng mạo hiểm nhiều hơn cho mỗi giao dịch so với các loại nhà giao dịch khác, nhưng với hy vọng kiếm được lợi nhuận lớn hơn. Điều đó có nghĩa là để thành công, bạn phải kiên nhẫn và không bị ấn tượng bởi những biến đông thị trường ngắn hạn.

Nếu bạn quyết định thực hiện một cách tiếp cận giao dịch vị trí, bạn sẽ cần chuẩn bị tinh thần cho một số thứ.

Khi nắm giữ một vị thế trong một thời gian dài, gần như chắc chắn là tại một thời điểm nào đó thị trường sẽ chuyển động bất lợi. Trong những trường hợp này, bạn phải có ý chí và niềm tin để tuân theo các quy tắc được đưa ra trong kế hoạch kinh doanh của bạn, thời điểm thị trường phát triển có lợi cho bạn nếu cần thiết.

Nhưng hãy tưởng tượng rằng bạn đọc trong các bài báo cho thấy rằng thị trường có khả năng phát triển hơn nữa chống lại bạn? Bạn sẽ có thể giữ sự bình tỉnh  của bạn không?

Hơn nữa, nếu bạn đang giao dịch với đòn bẩy, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn có đủ vốn để tự bảo vệ mình chống lại các biến động giá bất lợi. Vì giao dịch được thực hiện trong một thời gian dài, thị trường có thể dễ dàng chống lại bạn trong vài ngày hoặc vài tuần, ngay cả khi nó kết thúc thay đổi. Những biến động thị trường này có thể yêu cầu bạn phải đóng vị trí của bạn quá sớm nếu bạn không có đủ vốn dự trữ.

Giao dịch Swing

Giao dịch Swing liên quan đến việc nắm giữ các vị thế trong vài ngày hoặc vài tuần, để cố gắng tận dụng các biến động của thị trường trong trung hạn. Phong cách này là hoàn hảo cho bất cứ ai muốn giao dịch thường xuyên, nhưng không có thời gian dành cả ngày để xem các thị trường.

Trong thực tế, bạn có thể có một công việc toàn thời gian và giao dịch vào buổi tối hoặc sáng sớm, nhưng bạn sẽ cần phải cẩn thận để đặt lệnh gioi han  và dừng lỗ  trên mọi giao dịch.

Các nhà giao dịch Swing thường xuyên nắm giữ các vị trí qua đêm, nơi các biến động lớn và “khoảng trống”  GAP trên thị trường có thể xảy ra. Do thời gian giao dịch được giữ lâu, thị trường thường không thuận lợi tại một thời điểm nhất định, do đó cần một số lượng kiên nhẫn và lòng can đảm nhất định – nhưng ít hơn so với đầu tư dài hạn.

Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật (nghiên cứu diễn biến thị trường sử dụng biểu đồ) thường được sử dụng cho giao dịch swing, đặc biệt là phân tích kỹ thuật đặc biệt hữu ích trong việc thiết lập các mức dừng.lỗ  và giới hạn giá. 

Bạn có biết?

GAP   xảy ra khi giá của một tài sản nhảy đột ngột từ giá  này sang giá  khác mà không có giao dịch giữa hai mức giá. Chúng có xu hướng xảy ra giữa các phiên giao dịch, ví dụ khi giá đóng cửa của một tài sản cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn giá mở cửa của phiên giao dịch tiếp theo.

GAP  có thể là kết quả của kết quả tài chính, các sự kiện địa chính trị, áp lực mua / bán thường xuyên hoặc thông tin chính có khả năng ảnh hưởng đến thị trường. Chúng thường xuất hiện trên thị trường chứng khoán và hàng hóa, nhưng hiếm hơn trên thị trường ngoại hối  mở cửa 24 giờ một ngày.

Tóm tắt bài học

  • Đầu tư dài hạn liên quan đến việc duy trì các vị trí trong tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm, dự đoán rằng chúng sẽ sinh lợi trong dài hạn. Thường thường những nhà đầu tư dài hạn như nhà đầu tư huyền thoại Warrent Buffet đầu tư vào các cổ phiếu để hưởng cổ tức. Vì lý do đó chỉ số thường đi lên trong dài hạn vì nó tập hợp những công ty trả cổ tức cao nhất
  • Giao dịch Swing liên quan đến việc nắm giữ các vị trí trong vài ngày hoặc vài tuần, để cố gắng tận dụng các biến động của thị trường trong trung hạn. Trường phái cuả chúng ta sử dụng ODST One day Swing Trading để kiếm lời trong dài hạn và trung hạn.
  • GAP xảy ra khi giá của một tài sản nhảy đột ngột từ giá này sang giá khác do hợp đồng tương lai dù không có bất kỳ giao dịch cổ phiếu nào xảy ra trong thời gian đó.
  • Có hai loại GAP ; GAP tạo ra do thặng mua overbuy , người ta mua nhiều qua và GAP thặng bán do người ta bán ra nhiều quá.
  • Gap chỉ cho ta thấy xu thế rất là mạnh nhưng trong tương lai GAP sẽ được che lại do nhà đầu tư chốt lời và vì không có cá nhân nào giao dịch ở vùng GAP.

 

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*