Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 11. Chọn Công Cụ Phân Tích Của Bạn

11. Chọn Công Cụ Phân Tích Của Bạn

Chọn công cụ phân tích của bạn

Bây giờ chúng tôi đã xem xét một số công cụ và kỹ thuật chính thường được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng, hãy xem xét lựa chọn các công cụ phù hợp cho các giao dịch của bạn. 

Tôi nên sử dụng mức trung bình động nào?

Như chúng ta đã thấy trong chương trước, có thể hữu ích khi sử dụng nhiều đường trung bình động cùng một lúc để nhận được một số tín hiệu giao dịch. Ngoài ra, điều quan trọng là chọn mức trung bình phù hợp với tình hình và phong cách giao dịch của bạn. Hãy nhớ rằng trung bình di chuyển ngắn hạn (nhanh hơn) theo giá chặt chẽ hơn, cho phép bạn xác định xu hướng và quay vòng nhanh chóng, nhưng chúng cũng có thể đánh lừa bạn với các tín hiệu giả và phá vỡ sai.

Tương tự, MME cho tầm quan trọng hơn đối với các biến động giá gần đây hơn so với MMS và do đó có xu hướng phản ứng nhanh hơn với những chuyển động này, nhưng chúng cũng nhạy cảm hơn với sự gia tăng ngắn hạn.

Cách tốt nhất để giao dịch với các đường trung bình là kiểm tra các tốc độ khác nhau để tìm ra những tốc độ tốt nhất cho bạn dựa trên loại tín hiệu bạn đang tìm kiếm và vị trí bạn đang dùng, dù ngắn hay dài. Tuy nhiên, nó được khuyến khích để bắt đầu bằng cách nghiên cứu các giai đoạn yêu cầu nhất bởi vì các nhà đầu tư  nhiều hơn về các cấp độ này, càng có nhiều dự báo có khả năng được thực hiện.

Ví dụ: nếu nhiều nhà giao dịch tin rằng mức trung bình di chuyển 50 ngày đơn giản của tài sản sẽ là mức kháng cự vững chắc và họ quyết định bán khi thị trường đạt đến mức đó, giá sẽ nhất thiết phải được điều chỉnh giảm vì từ áp lực này đến việc bán hàng.

Thời gian trung bình di chuyển phổ biến nhất là:

Lắp ráp tất cả các công cụ

Trong phần giới thiệu cơ bản này về phân tích kỹ thuật, chúng tôi đã nghiên cứu một số xu hướng đồ thị và hình nến cũng như chỉ số kỹ thuật chuyên sâu. Ngay cả với kiến ​​thức hạn chế về chủ đề này, bạn có thể bắt đầu xác định nhiều tín hiệu giao dịch trên hầu như bất kỳ biểu đồ nào bạn quan sát. Và một lần nữa, đây chỉ là bề mặt hiển thị của số lượng kỹ thuật và Indicators tồn tại. Vì vậy, làm thế nào để chọn các công cụ tốt nhất?

Như đã đề cập, các Indicators, xu hướng và kỹ thuật không tốt để sử dụng trong mọi trường hợp. Biết rằng tín hiệu giả liên tục xuất hiện, phương pháp tốt nhất trong phân tích kỹ thuật là xác định khi nào bạn có thể tin cậy tín hiệu và khi tín hiệu giả xuất hiện (trong khi cố gắng hiểu tại sao). Đối với điều này, bạn có thể nghiên cứu hành vi thị trường trong các tình huống khác nhau và kết hợp các kỹ thuật khác nhau như phân tích xu hướng với trung bình động ,  xu hướng đồ thị và các Indicators khác.

Bạn càng biết nhiều về kỹ thuật, bạn càng có thể dựa vào để xác định chiến lược giao dịch của mình (không nhất thiết phải biết tất cả các Indicators chính). Tất cả phụ thuộc vào bạn và cách bạn muốn giao dịch. Ví dụ, một số nhà đầu tư chỉ sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự, trong khi các nhà đầu tư  khác kết hợp nhiều  Indicators phức tạp. 

Cách thực sự duy nhất để học là tự mình thử  trên tài khoản demo và xem điều gì phù hợp với bạn, nhưng bạn nên thực hành bằng cách sử dụng các kỹ thuật này trên nền tảng mô phỏng ngay từ đầu. 

Tóm tắt bài học

  • MMS và MME có thể hữu ích cho riêng mình, nhưng chúng thậm chí còn hữu ích hơn khi kết hợp với nhau hoặc với các công cụ phân tích kỹ thuật khác.
  • Hãy nhớ rằng các Indicators, xu hướng và kỹ thuật không chính xác trong mọi trường hợp: hãy cẩn thận với các tín hiệu sai
  • Thay vì học cách làm chủ tất cả các Indicators hiện có, hãy dành thời gian kiểm tra các công cụ phân tích khác nhau để tìm những công cụ phù hợp nhất với bạn

 

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top