Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 10. Cách Sử Dụng Đường Trung Bình Động

10. Cách Sử Dụng Đường Trung Bình Động

Sử dụng đường trung bình động

Sau khi học các đường  trung bình động, bạn có thể tự hỏi cách sử dụng thông tin này cho các giao dịch của mình. Trong chương này, chúng ta sẽ tìm cách giải thích các đường trung bình động và dự đoán hành vi thị trường.

Xác định hướng của xu hướng với mức trung bình động

Nói chung, trong một xu hướng tăng, các đường trung bình động ngắn hạn hoặc ngắn hơn cao hơn các đường trung bình dài hạn hoặc dài hơn. Hiệu ứng này có thể dự đoán được vì các đường trung bình di chuyển chậm hơn mất nhiều thời gian hơn để phản ứng với một xu hướng. Ví dụ: trên biểu đồ GBP / USD 4 giờ này, MMS 10 cao nhất trong xu hướng tăng, tiếp theo là MMS 20 và sau đó là MMS 50.

Trong xu hướng giảm, điều ngược lại nhìn chung là đúng, như bạn có thể thấy trên biểu đồ EUR / USD hàng ngày này: MME 50 là cao nhất, tiếp theo là MME 20, sau đó là MME 10:

Như bạn có thể thấy, MME 20 và MME 10 giao nhau ở giữa xu hướng, chứng minh rằng, giống như tất cả các phân tích kỹ thuật, nó không phải là sai lầm. Tuy nhiên, cùng với các kỹ thuật khác như đường xu hướng và kênh, nó có thể là một cách hữu ích để xác định hướng chung của một thị trường.

Các đường  di chuyển trung bình cắt nhau

Hãy quay lại bảng xếp hạng GBP / USD 4 giờ của chúng tôi, nhưng lần này bằng cách xóa MMS 50:

Như chúng ta đã thấy, MMS 10 thường cao hơn MMS 20, nhưng thấp hơn trong trường hợp xu hướng giảm. Điểm giao nhau của đường trung bình động có thể là thời điểm lý tưởng để vào hoặc ra khỏi thị trường. Nói chung, các nhà đầu tư đang dùng một vị trí lâu khi MMS hạn ngắn hơn MMS lâu dài và trở lại vị trí của họ khi về lâu dài MMS,  MMS vượt quá thời hạn ngắn hơn.

Bằng cách làm theo chiến lược này trong trường hợp của xu hướng tăng trên, bạn đã có thể lấy một vị trí dài trên 06 tháng 5 tại ngã tư MMS, và bạn sẽ được gỡ bỏ vào ngày 17 tháng 5 tại qua mới, và ở một lợi nhuận đáng kể.

Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ nên được sử dụng khi thị trường đang theo xu hướng tăng hoặc giảm mạnh. Nếu thị trường củng cố hoặc đi theo một xu hướng phụ, bạn có thể đối mặt với nhiều tín hiệu chéo, do đó, một tình huống không có lợi nhuận.

Sử dụng đường trung bình động như hỗ trợ và kháng cự

Giống như các đường xu hướng hoặc các kênh, các đường trung bình động có thể được sử dụng như các mức hỗ trợ và kháng cự động với lợi ích bổ sung mà bạn sẽ không phải tự vẽ chúng. Hãy xem lại biểu đồ hàng ngày EUR / USD chỉ với MME 10.

Như bạn có thể thấy, mức kháng cự của MME 10 đã theo sau giá cho hầu hết các xu hướng giảm. Tuy nhiên, giá đã giảm khá mạnh bên dưới đường vào giữa tháng 9. Đây thực sự là một sự phá vỡ sai lầm, khi xu hướng giảm tiếp tục đến cuối tháng cũng như trong tháng Mười.

Vì lý do này, nhiều nhà giao dịch kết hợp nhiều hơn một trung bình di chuyển vào biểu đồ của họ. Ngoài ra bao gồm cả MS 50, chúng ta có thể thấy rằng, mặc dù mức độ của MS 10 đã giảm, mức độ của MS 50 vẫn không đổi trong thời gian di chuyển ngắn trong tháng Chín.

Việc thêm MME 50 cũng cho thấy tín hiệu giao nhau mạnh vào cuối giai đoạn củng cố trong tháng 11 và đầu tháng 12, ngay trước khi thị trường đi theo xu hướng tăng.

Trong chương tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận tầm quan trọng của việc sử dụng các đường trung bình động khác nhau cũng như các công cụ phân tích kỹ thuật khác để cải thiện tính chính xác của phân tích của bạn. 

Tóm tắt bài học

  • Trong một xu hướng tăng, các đường trung bình động nhanh hơn thường cao hơn các đường trung bình chậm hơn. Trong trường hợp xu hướng giảm, điều ngược lại cũng đúng

Khi các đường  trung bình động cắt nhau  có thể là tín hiệu giao dich quan trọng

  • Đường trung bình động cũng có thể được sử dụng làm mức hỗ trợ và kháng cự động

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top